Nhờ hàm lượng lớn vitamin A và vitamin C cùng 26 loại carotenoids xoài đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là 5 công dụng khi ăn xoài.
>> Xét nghiệm ADN huyết thống : https://gentis.com.vn/xet-nghiem-adn-huyet-thong
Xoài có thành phần hóa học như sau: 100g xoài chín cho 65 calo, 17g hydrat cacbon, 3.894 UI. Vitamin A (78% nhu cầu hằng ngày), 28mg vitamin C (46% nhu cầu), 1mg E (10%)... Đường của xoài là loại cấp năng lượng nhanh. Quả xanh ít vitamin A và nhiều vitamin C.
Do chứa nhiều vitamin nên xoài đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Giảm nguy cơ ung thư là một trong những công dụng khi ăn xoài. Ảnh minh họa
Giảm nguy cơ ung thư
Theo báo Dân Trí, Phenol có trong xoài cũng như tính chất chống oxy hóa của xoài ngăn ngừa, làm giảm nguy cơ ung thư, trong đó bao gồm ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, chất xơ pectin của xoài cũng giúp ngăn ngừa ung thư.
Tăng cường thị lực
Xoài giàu vitamin A, rất quan trọng cho sức khỏe đôi mắt. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa zeaxanthin và lutein trong xoài giúp bảo vệ mắt khỏi các sóng ánh sáng năng lượng cao như tia cực tím của ánh sáng mặt trời.
Bảo vệ tim mạch
Một khẩu phần xoài nhỏ có thể cung cấp 3 g chất xơ, giúp giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tim. Theo nhiều nghiên cứu, cứ 7 g chất xơ bạn ăn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tới 9%.
Một khẩu phần xoài nhỏ có thể cung cấp 3 g chất xơ. Ảnh minh họa
Tăng cường sức mạnh não bộ
Bộ não con người hoạt động hiệu quả và các dây thần kinh hoạt động tốt dựa vào sự góp mặt thường xuyên của xoài trong chế độ dinh dưỡng. Xoài chứa vitamin B6, giúp củng cố hỗn hợp dẫn truyền thần kinh có tác dụng xác định tâm trạng và tạo lập giấc ngủ.
Tốt cho người thiếu máu
Xoài có chứa nhiều chất sắt, tốt cho người mắc bệnh thiếu máu. Chất sắt có trong xoài giúp sản sinh thêm lượng máu cần thiết cho cơ thể.
>> xem thêm: Xét nghiệm đột biến gen EGFR
Nhận xét
Đăng nhận xét